Knowledge

You are Here: Home Knowledge

วิธีไล่กิ้งกือ

หลายคนรู้สึกขยะแขยงสัตว์เลื้อยคลานตัวเล็กที่มีขามากมายนับร้อยขา อย่าง กิ้งกือ ชนิดที่เห็นทีไรก็รู้สึกอี๋ทุกที แต่พอเข้าหน้าฝนทีไรกิ้งกือร้อยขาก็มักจะผลุบ ๆ โผล่ ๆ อยู่ในบ้านเป็นประจำ ซึ่งในวันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอนำเอาวิธีไล่กิ้งกือมาฝากให้คนกลัวกิ้งกือได้ไปลองใช้กันดู เผื่อว่าจะช่วยให้ยั้วเยี้ยน้อยลงได้นะคะ

Read More

วิธีไล่มด

ปัญหากวนใจอันดับต้น ๆ ของทุกบ้าน อาจจะหนีไม่พ้น มด และแมลง ที่น่าเบื่อ ไม่ว่าเราจะวางอาหารให้อยู่ในพื้นที่ที่คิดว่าปลอดภัยแล้ว มดและแมลงเหล่านี้ก็ยังหาทางที่จะมาขโมยของกินเราไปจนได้ แต่อย่ากังวลใจอีกต่อไป เพราะอุปกรณ์ธรรมดา ๆ ภายในครัวเรือนของเรา สามารถนำดับแปลงเป็นอาวุธไล่มด และแมลงได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ วันนี้กระปุกดอทคอมมีข้อมูลมากระซิบบอกกันค่ะ

Read More

วิธีไล่แมลงสาบสูตรธรรมชาติ

สำหรับคนที่กลัวแมลงสาบ แค่นึกถึงตอนมันกระพือปีกบินเข้ามาหาเราพร้อมกับหนวดยาว ๆ ทั้งสองข้าง ก็ทำให้ต้องเปล่งเสียงกรี๊ดลั่นออกมาสุดพลังอยู่แล้ว ยิ่งถ้าต้องเจอกองทัพแมลงสาบเดินไปเดินมาอยู่ในบ้านให้สยองกันเล่น ๆ อีกคงอยากย้ายบ้านหนีแน่ ๆ แต่ใครที่ทั้งเกลียดและกลัวแมลงสาบขนาดหนัก ลองทำตามวิธีป้องกันแมลงสาบเข้าบ้าน พร้อมวิธีไล่แมลงสาบสูตรธรรมชาติ ซึ่งปลอดภัยกับมนุษย์ ตามนี้ดูสิคะ

Read More

20 สุดยอด Street Art ศิลปะริมถนน

รวบรวมสุดยอด 20 Street Art งานศิลปะริมถนนที่คุณต้องทึ่ง มันช่างถูกวาดและออกแบบให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อม และธรรมชาติที่อยู่ใกล้เคียง อีกทั้งหลายๆภาพยังแฝงด้วยมุขตลกร้าย ที่คุณเองก็ต้องขำขันกับไอเดียของพวกเค้า

Read More

ภาพวิวตกแต่งบ้านช่วยเสริมพลังชีวิต

วิธีการเสริมพลังดีๆ ให้แก่บ้านที่อยู่อาศัยที่ง่ายและสะดวกที่สุดคือการแต่งบ้านด้วยรูปภาพดีๆ เป็นมงคล เช่น ภาพวิวทิวทัศน์ธรรมชาติที่ดูเมื่อไหร่ ก็รู้สึกสดชื่นและผ่อนคลายเมื่อนั้น หากแต่ในทางปฏิบัติตามหลักการเสริมฮวงจุ้ยบ้านแล้ว ยังมีข้อแม้ที่ควรทราบเกี่ยวกับการเลือกสรรหาภาพวิวเหล่านี้มาติดฝาผนังบ้านดังต่อไปนี้ค่ะ

Read More

สร้างสรรค์สวนระเบียงคอนโดฯ ให้เป็นสวนสวรรค์ส่วนตัว

พื้นที่ระเบียงต่างๆ ทั้งที่เป็นระเบียงอพาร์ตเมนต์หรือระเบียงคอนโดมิเนียม มักจะเป็นพื้นที่เล็กๆ แคบๆ ล้อมด้วยกำแพงคอนกรีต ไม่มีพื้นที่สีเขียวไว้ช่วยสร้างความสดชื่นเลย ไอเดียการจัดสวนระเบียงจึงเกิดขึ้นมา แต่ด้วยข้อจำกัดของพื้นที่ ซึ่งแคบและสูงไม่มาก สวนไม้กระถางหรือสวนแขวนเท่านั้นที่เหมาะเจาะลงตัว และถ้าพอจะมีงบประมาณ ก็อาจจะจ้างคนมาวางระบบจัดสวนแนวตั้ง เหมือนได้ยกแผงขายต้นไม้สวยๆ มาประดับกำแพงระเบียงห้อง ทำให้สวนระเบียงของคุณสวยเลิศอลังการได้ในพริบตาเลยค่ะ

Read More

ไอเดียการจัดสวนหย่อม เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้บ้านน่าอยู่

สวัสดีค่ะแฟนๆ พบกันอีกเช่นเคยกับ HomeIdea เว็บไซต์เพื่อคนรักบ้าน แหล่งรวบรวมไอเดียดีๆของบ้านและสวน วันนี้แอดมินมีไอเดียดีๆเกี่ยวกับการจัดสวนหย่อมมาให้แฟนได้ชมกันค่ะ เพื่อเป็นการกระตุ้นไอเดียและนำไปต่อยอดสำหรับการจัดสวนหย่อมในแบบฉบับของคุณเอง

Read More

วิธีกำจัดแมลงในห้องนอน

ใครในที่นี้หลายๆ คนคงเคยเจอสำหรับแมลงที่มากวนใจคุณถึงในห้องนอน แต่มันไม่ใช่ปัญหา หรือเรื่องยากเย็นอะไรลองทำตามวิธีที่เราจะแนะนำให้คุณ แล้วปัญหาต่างๆ ที่คุณเคยพบเจอก็จะหมดไปง่ายๆ

Read More

แนะวิธีกำจัด "แมลงกระเบื้อง"

นายแพทย์โสภณ เมฆธน อธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดเผยว่า แมลงกระเบื้องจัดเป็นด้วงปีกแข็งขนาดเล็กชนิดหนึ่ง มีความเป็นอยู่สกปรก สามารถนำเชื้อโรคที่เป็นสาเหตุของโรคอาหารเป็นพิษ มาสู่คนได้ การกำจัดแมลงกระเบื้องมี 2 วิธี คือวิธีถาวรและวิธีชั่วคราว วิธีกำจัด อย่างถาวร ให้ใช้สารเคมีที่มีชื่อว่า ไพรีทรอยด์ ชนิดไซฟลูทริน 1.5 เปอร์เซ็นต์ เดลตามิทริน 0.5 เปอร์เซ็นต์

Read More

30 เรื่องน่ารู้ของแมลง

- ระยะไข่ของแมลงที่ยาวนานที่สุด: 9เดือนครึ่ง ในไข่ของด้วงหนวดยาว Saperda carcharia
- วางไข่ได้มากที่สุด: นางพญาปลวก Macrotermes จำนวน 40,000ฟอง/วัน
- ตัวอ่อนของแมลงวันอีฟายริด อาศัยในน้ำพุร้อน ซึ่งมีอุณหภูมิสูงถึง 60 องศาเซลเซียส

Read More
รับชำระด้วยบัตรเครดิตทุกธนาคาร